hong   March 17, 2020

Headhunter là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với thị trường tuyển dụng nhân sự sôi động như hiện nay. Tuy vậy chưa chắc nhiều người đã hiểu rõ “Headhunter là ai?” “Công việc của một Headhunter bao gồm những gì?” hay “Headhunter khác HR và Recruiter như thế nào?” Cùng Advisewise trả lời những câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Headhunter là ai?

Headhunter còn có tên gọi khác là “chuyên gia săn đầu người”, là một cá nhân, tổ chức hoặc công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng ứng viên đáp ứng đủ các điều kiện theo yêu cầu của vị trí việc làm hay đơn đặt hàng của doanh nghiệp thuê. Headhunter là cầu nối giữa doanh nghiệp và những ứng viên tài năng.

Headhunter là “chuyên gia săn đầu người

Headhunter là “chuyên gia săn đầu người”. Nguồn ảnh: nicvn.com

Headhunter được trả tiền bởi các công ty thuê khi tìm được nhân sự phù hợp với mô tả yêu cầu công việc. Nói một cách đơn giản, công việc của Headhunter là tìm kiếm những ứng viên tài năng và xác định được những ứng viên có thể đáp ứng tốt, phù hợp cho các yêu cầu của một công việc cụ thể.

>>> Xem thêm: 7 ưu điểm vượt trội khi làm việc qua Headhunt

Công việc của Headhunter 

Các chuyên gia Headhunter sẽ thực hiện những công việc như: 

– Xây dựng và quản lý Database ứng viên;

– Nhận và tổng hợp các yêu cầu (vị trí tuyển dụng, mô tả công việc, yêu cầu kỹ năng mềm, cứng, khu vực cần tuyển, thời hạn tuyển, …) từ khách hàng- đối tác.

– Sàng lọc hồ sơ ứng viên trên database, tìm kiếm và tiếp cận ứng viên – nhân sự cấp cao tài năng mà headhunter cho là phù hợp với vị trí tuyển dụng.

– Sắp xếp hẹn lịch phỏng vấn để chọn lọc lần ứng viên lần nữa 

– Liên lạc với ứng viên xác nhận lịch phỏng vấn với Headhunter.

– Tiến hành phỏng vấn ứng viên, báo kết quả phỏng vấn cho ứng viên và thông báo ứng viên trúng tuyển cho công ty tuyển dụng.

– Hẹn sắp xếp lịch phỏng vấn trực tiếp giữa công ty tuyển dụng và với ứng viên đã trúng tuyển qua vòng phỏng vấn của Headhunter.

– Khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng và ứng viên từ đó cải thiện, nâng cấp dịch vụ Headhunt của mình.

>>> Xem thêm: Thế nào là nhân sự cấp cao?

Khác biệt giữa Headhunter, HR và Recruiter

Headhunter 

Headhunter là chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng, đội ngũ săn đầu người chuyên nghiệp, chuyên xử lý và giải những bài toán nhân sự hóc búa.

Doanh nghiệp nào cũng muốn mình có nhân sự giỏi, tài năng giàu kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn tốt để đảm bảo phát triển bền vững trên thương trường và có khả năng cạnh tranh tốt với các doanh nghiệp đối thủ. Nhưng tìm được những nhân sự này không phải là dễ. Những vị trí cấp quản lý, CFO, CEO, các vị trí then chốt, mũi nhọn hay những người mang lại doanh thu cho công ty… thường sẽ rất khó tuyển và tìm được người phù hợp.  Lúc này doanh nghiệp sẽ tìm đến Headhunter.

HR

HR là những người làm việc cho một công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp và thuộc bộ phận chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ nhân sự, nhân viên của công ty, tổ chức đó.

HR chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ nhân sự của công ty

HR chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ nhân sự của công ty. Nguồn ảnh: 24 Seven Talent

HR thực hiện các công việc như:

  • Tuyển dụng, tiến hành phỏng vấn, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cho nhân viên thử việc… 
  • Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho công ty
  • Thực hiện các chế độ lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên công ty
  • Chịu trách nhiệm về các giấy tờ liên quan đến tài sản công ty, hợp đồng lao động, báo cáo kiểm kê tài sản…

Recruiter

Headhunter – Chuyên gia săn đầu người và Recruiter – Nhà tuyển dụng đều những người được thuê để thực hiện công việc tìm nhân sự lấp vào vị trí trống của công ty. Nhưng Recruiter khác Headhunter ở chỗ họ trực tiếp tham gia vào tất cả quá trình tuyển dụng từ khâu đăng tuyển, đọc và sàng lọc hồ sơ; tổ chức, tham gia phỏng vấn trực tiếp ứng viên. 

Recruiter trực tiếp tham gia vào tất cả quá trình tuyển dụng.

Recruiter trực tiếp tham gia vào tất cả quá trình tuyển dụng. Nguồn ảnh: hospitalrecruiting.com

Không chờ đợi các đơn xin việc từ khắp nơi gửi về, không đăng tuyển một cách ồ ạt, Headhunter sẽ có những cách tiếp cận ứng viên rất riêng, chủ động tìm kiếm và tiếp cận với những ứng viên “chất lượng cao” phù hợp. Headhunter không tham gia vào toàn bộ quá trình tuyển dụng, họ chỉ tìm kiếm và nhắm vào những ứng viên phù hợp, liên hệ, đưa ra những lý do thuyết phục ứng viên.

Giờ chắc bạn đã hiểu Headhunter là ai và họ thực hiện những công việc gì rồi phải không?

Vậy, bạn còn e ngại gì mà không hợp tác với một đơn vị Headhunt chuyên nghiệp.

Advisewise là đơn vị tuyển dụng chuyên nghiệp và chuyên biệt trong ngành Dệt may, Da giày và Túi Xách.

Nếu bạn là ứng viên đã có kinh nghiệm trong ngành may, hay thậm chí chưa có cơ hội làm việc trong ngành này, hãy đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây, các chuyên viên tuyển dụng của Advisewise sẽ tư vấn, đồng hành để giúp các bạn có một vị trí công việc tốt hơn, phù hợp hơn với mong muốn của bản thân.

Advisewise Consulting Group 

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Nam Cường, Km4 đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội 

Hotline:  (024) 3204 7050 – 3204 7051

Email: contact@advisewise.com.vn

Website: https://www.advisewise.com.vn/

Fanpage: https://bit.ly/361vhci